บริษัททัวร์บริการยอดแย่จริงหรือ

เพราะฟิตแบคส่วนใหญ่เกี่ยวกับบริษัททัวร์ค่อนข้างจะไปในทางลบในเรื่องของบริการ เรื่องการจัดโปรแกรมซึ่งอยากบอกว่า เดี๋ยวนี้บริษัททัวร์ก็ได้พัฒนาตัวเองขึ้นมาก ไม่ได้เหมือนเมื่อก่อนที่ยิ่งบางคนได้รับประสบการณ์ไม่ดีเกี่ยวกับบริษัททัวร์ เลยพูดกันไปปากต่อปาก ยิ่งปัจจุบันข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ถูกแชร์ออกไปไวมาก ฉะนั้นคนทั่วไปจึงได้รับแต่ข่าวแย่ ๆ เกี่ยวกับบริษัททัวร์ทั้งที่จริง ๆ แล้ว การไปเที่ยวกับทัวร์นั้นไม่ได้แย่เสมอไป

คนส่วนมากที่ออกมาแอนตี้ทัวร์นั้นบอกเลยว่าไม่เคยมาใช้บริการหรอก ใครว่าไม่ดีก็ไม่ดีไปด้วย และอีกเหตุผลหนึ่งคือคนเหล่านั้นชื่นชอบที่จะแบคแพคมากกว่า จริงอยู่ว่าการไปเที่ยวด้วยตัวเองย่อมดีกว่าแน่นอน เพราะคุณสามารถแวะถ่ายรูปแวะเที่ยวได้นาน ๆ แต่กับบางคนนั้นมีข้อจำกัดหลายอย่าง

romancit

สุขภาพไม่ดีแต่อยากเที่ยว
กลุ่มคนเหล่านี้ไม่สามารถไปเที่ยวเองได้ด้วยข้อจำกัดทางสุขภาพดังนั้นการไปเที่ยวกับทัวร์จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะเจ้าหน้าที่จะคอยดูแลเป็นอย่างดีตั้งแต่เริ่มจนจบทัวร์ การได้เสพข้อมูลแย่ ๆ เกี่ยวกับบริษัททัวร์ทำให้คนเหล่านี้หวาดกลัวที่จะเปิดใจ ทำให้ในที่สุดก็อดเที่ยว
ไม่เก่งภาษา

เพราะความสามารถของคนเราไม่เท่ากัน แต่ใช่ว่าจะไม่มีความฝัน คนที่ไม่เก่งภาษาก็ฝันอยากจะไปเที่ยวต่างประเทศเช่นกัน กลุ่มคนนี้อาจจะไม่สะดวกในการไปแบคแพคด้วยข้อจำกัดทางภาษาเพราะกลัวว่าไปแล้วจะหลงทาง สื่อสารไม่ได้หวาดกลัวไปหมด จะไปกับทัวร์ก็ได้รับแต่ข้อมูลแย่ ๆ ทำให้การไปเที่ยวต่างประเทศไม่เป็นจริงสักที

ฉะนั้นอย่างมัวแต่เชื่อในสิ่งที่คนอื่นพูดหรือได้รับข้อมูลมา ลองเปิดใจค้นหาบริษัททัวร์ดี ๆ ดูเพราะยังมีทัวร์อีกมากในประเทศที่ให้บริการดีเยี่ยม


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>